Câu chuyện kỳ bí về những nhà ga “ma ám” tại Đà Lạt – Ga Cầu Đất

Tiếp tục trong chương trình giới thiệu những nhà ga tại Đà Lạt, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một trong những nhà ga nằm trên tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm vẫn còn cho đến ngày hôm nay.

Tương tự như ga eo gió và Ga Trạm Hành, ga Cầu Đất cũng đã ngừng hoạt động đến nay đã gần được 40 năm.

Tuy nhiên, hiện trang của ga vẫn có phần tốt hơn so với hai ga nói trên.

Ga Cầu Đất

Câu chuyện kỳ bí về những nhà ga “ma ám” tại Đà Lạt – Ga Cầu Đất

Tọa lạc trên địa bàn xã Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, ga Cầu Đất là một trong những nhà ga thuộc tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt xưa.

Ga Cầu Đất

Đây là một trong những công trình kiến trúc đặc trưng cơ bản của Pháp, với màu vàng làm chủ đạo làm cho nhà ga toát lên vẻ đẹp cổ kính.

Ga được xây dựng tại khu vực có độ cao 1.466m so với mực nước biển, nằm giữa ga Trại Mát và ga Trạm Hành, có tên tiếng Pháp là: Entrerays.

Ga Cầu Đất

Sau khi đất nước dành được độc lập năm 1975 nhà ga cũng đã ngừng hoạt động, tuy nhiên nơi đây vẫn còn giữ nguyên được nét kiến trúc ban đầu của nó, tốt hơn rất nhiều so với 2 ga nói trên.

Ga Cầu Đất

Diện mạo nhà ga vẫn còn rất nguyên vẹn, vẫn giữ được nét đặc trưng cơ bản như nhà ga Đà Lạt, do nằm ngay tại mặt đường quốc lộ 20, hiện tại nhà ga đang được công an xã Xuân Trường tận dụng làm trụ sở.

Ga Cầu Đất

Cũng như ga Trạm Hành, phần đất xung quanh ga Cầu Đất cũng đã bị rất nhiều hộ dân xung quanh lấn chiếm xây nhà.

Ga Cầu Đất

Đánh giá bài viết này