Đà Lạt sẽ có phương án thí điểm dùng ôtô điện để chở khách tham quan, ngắm cảnh tại Thành phố

Theo như công văn vừa mới được phê duyệt của UBND tỉnh Lâm Đồng, đề án “sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch, ngắm cảnh trên địa bàn Thành phố Đà Lạt”.

Theo như thông tin mới nhất, Công ty TNHH Dalat City Tour (TP.Đà Lạt) được phép khai sử dụng xe 4 bánh động cơ xăng hoặc động cơ điện trên 5 tuyến đường trong khoảng thời gian hoạt động từ 7h30 đến 22h00 hằng ngày, để phục vụ việc chở khách du lịch, tham quan, ngắm cảnh, khám phá Thành phố Đà Lạt.

Sử Dụng Ôtô Điện Để Chở Khách Du Lịch Tham Quan Khám Phá Đà Lạt

Các tuyến đường cụ thể được sử dụng xe điện phục vụ quý du khách đó là:

  • Tuyến 1: Đường vòng quanh bờ hồ Xuân Hương.
  • Tuyến 2: Khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm.
  • Tuyến 3: KDL Thung Lũng Tình Yêu.
  • Tuyến 4: Làng hoa Thái Phiên
  • Tuyến 5: Chùa Linh Phước hay còn có tên gọi khác là Chùa Ve Chai (Trại Mát).

Trong những tuyến đướng kể trên, với những tuyến đường hoạt động lưu thông qua những cung đường có độ dốc thấp thì ưu tiên hàng đầu sẽ sử dụng xe có động cơ điện.

Riêng tuyến 5: đường đi Chùa Linh Phước sẽ ưu tiên sử dụng xe chạy bằng động cơ xăng, lý do là do tuyến đường này nằm trên trục đường quốc lộ 20 (QL20) có rất nhiều  phương tiện khác lưu thông nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông.

Cũng theo như chỉ đạo của tỉnh Lâm Đồng, đã yêu cầu đơn vị thực hiện đề án có trách nhiệm vận chuyển khách du lịch đúng phạm vị, tuyến đường hoạt động.

Phương tiện dùng vào mục đích chở khách tham quan Đà Lạt phải được đăng ký, có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Xây dựng, bố trí những điểm đậu đỗ dừng đón khách, trả khách ưu tiên phải có bãi đỗ xe thích hợp, nghiêm cấm việc chiếm dụng lòng lề đường, vỉa hè, đảm bảo thời gian và mọi quy định về luật an toàn giao thông đường bộ.

Theo như trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Phạm Chí Hiển, Giám đốc Công tu TNHH Dalat City Tour, cho biết rằng thời gian đưa vào thí điểm sẽ diễn ra trong vòng 3 năm, với tổng số phương tiện là 30 xe.

Các phương tiện có động cơ điện hoặc động cơ xăng đều đạt tiêu chuẩn EURO, nhập khẩu mới hoàn toàn 100%, có kết cấu chở người, hai trục, ít nhất 4 bánh xe.

Xe được thiết kế có vận tốc tối đa dưới 30km/h, số chỗ ngồi từ 8 đến 11 chỗ, phục vụ tốt nhất lượng khách đang đến với Đà Lạt trong tương lai không xa sắp tới.

Dự kiến vào cuối thang 12/2018 doanh nghiệp sẽ khai trương dịch vụ này với 20 đầu xe được sử dụng, trong đó sẽ có 10 xe chạy bằng nhiên liệu điện và 10 xe chạy bằng động cơ xăng.

Với mong muốn nhằm thúc đẩy, phát triển ngành du lịch đà lạt ngày càng một phát triển theo hướng lâu dài và bền vững, hứa hẹn loại hình dịch vu vận chuyển khách tham quan Đà Lạt sẽ rất phát triển và sẽ mang lại hiệu hiệu quả tốt cho Đà Lạt.

 

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...