Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017

Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 là một trong những chương trình chính thức do Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Lâm Đồng tổ chức.

Đây là một trong những sự kiện du lịch văn hóa độc đáo, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và chỉ có duy nhất tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động hướng đến Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức vào dịp cuối năm 2017.

Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017

Nhà Nghỉ Đà Lạt

Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 là một trong những sản phẩm du lịch hoàn toàn mới, nhắm giới thiệu đến quý du khách gần xa trong và ngoài nước thiên nhiên tươi đẹp và yên bình

Đặc biệt đó là giới thiệu loại cỏ hồng tuyệt đẹp cực kỳ độc đáo, nở hoa một lân duy nhất trong năm và chỉ có ở Đà Lạt.

Đây là một trong những chương trình tour du lịch đà lạt 1 ngày mang ý nghĩa hướng đến các hoạt động du lịch gần với thiên nhiên, núi rừng sông nước và đặc biệt là các loại hoa mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Mùa hội diễn ra trong 10 ngày từ 24/1/20171 đến hết ngày 03/12/2017 tại khu vực đồi cỏ hồng Đan Kia – Suối Vàng, Thành phố Đà Lạt (gần khu du lịch Thung Lũng Vàng)

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để quý khách có thể tham quan và trãi nghiệm và ý nghĩa to lớn nhất mà những người thực hiện chương trình muốn gữi đến quý khách đó là “hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”

Nhà Nghỉ Đà Lạt

I/ Khoảnh Khắc Cỏ Hồng

 • “ Hội ảnh Cỏ Hồng” (Thứ 6 – ngày 24/11/2017): là chương trình đầu tiên trong mùa hội dành cho các Câu lạc bộ nhiếp ảnh các tỉnh – Thành phố và những nhiếp anh gia chuyên nghiệp với 3 hoạt động chính bao gồm: gặp gỡ bình minh – triễn lãm ảnh – café ảnh.
 • “Khoảnh Khắc Selfie” (Thứ 7 – ngày 25/11/2017): dành cho những bạn trẻ thích “ sống ảo” tự chụp những bức ảnh tuyệt đẹp thông qua điện thoại; các bạn tham gia sẽ được Ban tổ chức nhận và bình trọn trao giai vào cuối ngày.
 • “ Chủ Nhật Cỏ Hồng” (Chủ Nhật – ngày 26/11/2017): đây là một trong những ngày hội tụ rất nhiều những cặp đôi uyên ương đã cưới trong năm 2017 hoặc sẽ cưới vào năm 2018, thích có cho minh những bức ảnh tuyệt đẹp với Cỏ hồng; Không gian “ Thiên đường hoa cỏ” dành cho khách tham quan và chụp ảnh với hơn 10 đại sảnh và 20 tiểu sảnh.

Nhà Nghỉ Đà Lạt

II/ Ngày Hội Văn Hóa Bản Địa “ Bản Sắc Đại Ngàn”

Chương trình “ Bản Sắc Đại Ngàn” chính thức bắt đầu vào lúc 8:00 ngày 01/12/2017 (Thứ 6).

 • Giải đua Ngựa không yên của đồng bào dân tộc K’Ho Lạch huyện Lạc Dương (bắt đầu lúc 8:30), chương trình này sẽ có những phần quà cực kỳ hấp dẫn cho quý du khách đến xem.
 • Gala ẩm thực Tây Nguyên (bắt đầu vào lúc 18:00) chương trình này là một chương trình ẩm thực đặc sắc, lối cuốn tất cả quý du khách đặc biệt là những du khách có tâm hồn ăn uống.Đến đây quý du khách sẽ có những trãi nghiệm hoàn toàn mới về những món nướng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.
 • Lễ hội văn hóa bản địa “ Đêm Người Lạch” (bắt đầu lúc 19:30), đây là chương trình tái hiện lại lễ hội được mùa của người dân tộc K’Ho Lạch với những hoạt động đặc sắc như diễn tấu cồng chiêng, múa xoàng, rượu cần.

Nhà Nghỉ Đà Lạt

Nhà Nghỉ Đà Lạt

III/ Đón Trăng Trên Đồi Cỏ Hồng

Chương trình được tổ chức đặc biệt dành riêng cho các cặp đôi đã đăng ký thông qua hình thức Online với Ban Tổ chứ hoặc thông qua các công ty du lịch lữ hành.

Chương trình đón trăng trên đồi cỏ Hồng bắt đầu vào lúc 19:30, ngày 02/12/2017 (Thứ 7 – ngày 15 âm lịch). Một đêm trắng sáng rực rở chiếu rọi để những cặp đôi thể hiện tình yêu của mình với nữa kia.

 • Rước đèn tình yên trên đồi cỏ hồng
 • Cảnh diễn hóa Truyền thuyết Cỏ Hồng
 • Nhẫn cỏ cho tình nhân
 • Thả đèn nguyện ước
 • Nụ hôn trăng
 • Pháo hoa nghệ thuật

IV/ Ngày Thông Điệp Cỏ Hồng

Với thông điệp chính của mùa hội đó là “ hãy trân trọng và bảo vệ canh quan thiên nhiên” diễn ra vào lúc 7:30, ngày 03/12/2017 (Chủ Nhật).

 • Ngày hội Yoga Đà Lạt “ Yoga vì sức khỏe cộng đồng”
 • Liên hoan âm nhạc Acoustic Tây Nguyên – Duyên hải Miền Trung
 • Ngày hội viết thông điệp “ hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”

V/ Cắm Trại Dã Ngoại “ Đêm Thảo Nguyên”

Dành cho những du khách muốn có một khoảng không gian, một thời gian để hòa mình và gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt là những bạn trẻ thích cắm trại dã ngoại, muốn được trãi nghiệm, hòa mình vào với thiên nhiên trong lành mát mẻ đậm chất núi rừng.

Muốn có những kỷ niệm tuyệt vời cùng với người thân và bạn bè qua những đêm lửa trại bập bùng cháy dưới một không gian yên tĩnh và rất lãng mạn trên đồi cỏ hồng cùng nhau ngắm trăng.

Ban tổ chức bảo đảm các điều kiện cơ bản phục vụ quý du khách.

Chương trình lễ hội diễn ra trong 10 ngày sẽ mang lại cho quý khách những trãi nghiệm hoàn toàn mới.

Nhà Nghỉ Đà Lạt
” Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017″ không bán vé vào cổng; với phương thức tổ chức mới lạ, nội dung hấp dẫn… sẽ là điểm đến thú vị trong chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...