Chùa Linh Phước Đà Lạt – Tham Quan Chùa Ve Chai Giữ 11 Kỷ Lục Việt Nam

Chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn có tên gọi khác là Chùa Ve Chai, ngôi chùa này được quý du khách gần xa trong và ngoài nước đánh giá là môt ngôi chùa có phong cách kiến trúc độc đáo cũng như lạ mắt nhất tại Thành phố Đà Lạt.

Ngôi chùa này là điểm đến thu hút rất nhiều quý khách khi đến với Đà Lạt, mang đậm phong cách kiến trúc Á Đông, không những vậy ngôi chua này nổi bật và thu hút mọi người đó chính là chùa được làm từ những mảnh ve chai rất nhiều màu sắc độc đáo tạo cho chùa có một nét riêng, không phải bất cứ chùa nào cũng có được.

Chùa Linh Phước

Sau đây, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu rỏ hơn đến quý du khách về ngôi chùa này, để các bạn có thểm những sự lựa chọn ưng ý và thích hợp nhất cho chuyến tham quan, du lịch của mình thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Giới thiệu Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt là một ngôi chùa được xây dựng bởi những mảnh sành, chai, lọ…từ những vật dụng như: chén, dĩa, ly…ghép lại có thể xây dựng nên một ngôi chùa độc đáo bậc nhất này.

Khong những có một phong cách kiến trúc, vật liệu xây dựng độc đáo không “đụng hàng” phục vụ cho đời sống tôn giáo tín ngưỡng của các phật tự tại khu vực mà ngôi chùa này lại là một địa điểm tham quan, du lịch lý tưởng cho quý khách khi có dịp đặt chân đến với Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Hầu như những công ty du lịch lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đông, hay xa hơn là các công ty trên cả nước và nước ngoài đều trọn cho mình chùa Linh Phước làm một trong những điểm đến trong các chương trình tour.

Vị trí Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chua Linh Phuoc Dalat tọa lạc tại số 120 Tự Phước, phường 11, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại: 02633 700 297

Hướng dẫn đường đến Chùa Linh Phước Đà Lạt


Ngôi chùa nằm tại khu vực đường xá giao thông đi lại rất dễ dàng nên việc đến tham quan, lễ phật tại chùa sẽ rất thuận tiện.

Từ bung binh phun nước chợ Đà Lạt – quy cầu Ông Đạo di chuyển theo đường Trần Quốc Toản – Hồ Tùng Mậu – Trần Hưng Đạo – Hùng Vương – quý khách di chuyển dọc theo hướng quốc lộ 20 đến bùng binh Trại Mát.

Từ bung binh Trại Mát các bạn rẻ phải (không đi vào đường tỉnh lộ 723) chạy xuống khoảng 900m nữa sẽ thấy một bức tranh Phật Di Lạc, rẻ vào hẻm di chuyển them khoảng 70m nữa sẽ đến được chùa.

Quá trình xây dựng Chùa Linh Phước Đà Lạt

Được chính thức xây dựng vào năm 1949, đến năm 1990 chùa được xây dựng và nâng cấp lại với quy mô lớn hơn và kiến trúc độc đáo hơn.

Dưới sự thiết kế và quản lý xây dựng của Thầy trụ trì là Thượng Tọa Thích Tâm Vị cùng với sự đóng góp của các tăng ni phật tử địa phương cùng các nơi khác chùa đã được xây dựng.

Phong cách kiến trúc độc đáo của Chùa Linh Phước

Sự khác biệt lớn nhất của ngôi chùa này đó chính là các công trình bên trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, mảnh sứ, mảnh chai bên ngoài nhìn rất độc đáo.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Tuy là một ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc truyền thông của Việt Nam nhưng với cách trang trí và khảm mảnh sành mảnh sứ rất lạ mắt nên ngôi chùa này gây được ấn tượng mạnh đồi với mọi người khi đặt chân đến với nơi đây.

Đến với Chùa Linh Phước ngoài việc quý du khách có thể lễ phật, dâng hương ngoài ra quý khách còn có thể thưởng ngoạn những công trình kiến trúc độc đáo cũng như những kỷ lục mà tại ngôi chùa này đã xác lập.

Tổng quan Chùa Linh Phước

Chùa có tổng diện tích là 6.666,84m2, chánh điện dài 33m, rộng 22m có 2 hàng cột hình rồng được khảm sành, phía bên trên với rất nhiều bức phù điêu cũng được khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các cuốn kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Khu vực tham quan

Ấn tượng đối với quý du khách khi vừa mới đặt chân đến chùa đó chính là hình con rồng uốn lượn dài 49m quan tượng Phật Di Lạc.

Vảy rồng được làm bằng 12.000 võ chia bia, bên cạnh thân rồng có hồ nước và hòn giả sơn, có Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.

Chùa Ve Chai

Cũng gây ấn tượng không kém đó chính là khu cánh điện và tiền đàn bảo tháp, đây là một công trình kiến trúc đồ sộ: chánh diện được trang hoàn thiết kế rất độc đáo, Tiền đàn bảo tháp cao 27m được chạm hình rồng.

Lầu 1 có gian thờ 108 tượng “thiên thủ thiên nhãn”, phía bên trong nội diện có tượng Phật Thích Ca cao 4.9m kể cả tòa sen được đúc bằng betong cốt thép, bên ngoài nhiếp vàng, phía trước tượng là phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất đặc sắc.

Chùa Ve Chai Đà Lạt

Toàn bộ ngôi tháp được trang trí rồng phượng hoa văn điển tích thời cổ xưa, tứ quý, bát âm, bát bửu… từ phần mái nhà cho đến vách trong ngoài lancan, cột cửa đều được khảm sành rất công phu.

Để khảm sành hết tất cả như ngày hôm nay chùa đã phải mua hàng trăm tấn miếng sành, sứ từ Bát Tràng Hà Nội, Hồ Chí Minh, Sông Bé, Bình Dương về tôn tạo chùa và bảo tháp.

Đánh Giá Chùa Linh Phước Đà Lạt

Phía trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế Âm Bồ Tát tạo rất rất cân đối, phía sau đài Quan Âm là khu vực bãi đậu xe cho quý du khách đến lễ phật hay tham quan chùa.

Khu vực nội viên

Nhà tăng là nơi sinh hoạt của các chư Tăng trong chùa, căn nhà này gồm có 3 tầng, phía trên cùng là Tịnh Đường và ao sen bán nguyệt.

Hướng Dẫn Đường Đến Chùa Linh Phước Đà Lạt

Tầng giữa và tầng trệt là các phòng dành cho Tăng chúng, chính giữa là một phòng khách lớn và thư viện chùa, phía trước nhà Tăng là tòa tháp mộ của Hòa Thượng Thượng Quang Hạ Lý và hoa viên tươi mát cùng với đó là những bức phù điêu sơn thủy.

Review Chùa Linh Phước Đà Lạt

Đến tham quan Chùa Linh Phước quý du khách sẽ ấn tượng ngay với một công trình kiến trúc khảm sảnh cực kỳ đặc sắc, mang đậm bản sắc kiến trúc Á Đông.

Tour Chùa Linh Phước Đà Lạt

Hằng năm, thắng cảnh này đón hàng trăm, hàng ngàn khách du lịch từ khắp mọi miền tổ quốc cùng với đó là những du khách nước ngoài đến dân hương, lễ phật và tham quan, khám phá công trình kiến trúc khảm sành độc đáo này.

Chùa Linh Phước 18 tầng địa ngục

Có chiều dài lên đến 300m, 18 tầng địa ngục trong chùa Linh Phước nói về các nghiệp báo, luật nhân quả và sự hiếu thảo trong cuộc sống thường ngày.

Những nhân vật chính trong 18 tầng địa ngục này là Mục Liên, nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên vô cùng hiếu thảo đã giải thoát mẹ của mình khỏi kiếp đầu đọa, khốn khổ và được lưu truyền mãi cho đến ngày nay.

Tham Quan Chùa Linh Phước Đà Lạt

Tham quan và khám phá hết 18 tầng địa ngục trong chùa, quý du khách sẽ thấy được quá trình Diêm Vương phán xét, xử tội…những tội danh mà con người chúng ta thường hay mắc phải khi còn sống và cũng đưa ra những hình phạt thích đáng mà con người phải chịu khi gặp phải các tội danh tương xứng.

Vị Trí Chùa Linh Phước Đà Lạt

Đến tham quan và khám phá 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt sẽ giúp quý du khách nhận ra phải sống như thế nào, sống cho làm sao để không mắc phải những tội lỗi đó để có thể cứu lấy chính bản thân mình và báo hiếu cho những bậc sinh thành.

Tượng sáp Chùa Linh Phước

Được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu sáp, qua bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân nhìn bức tượng chả khác nào như người thật đang ngồi thiền, tượng được tạo giống y hệt đại lão hòa thượng Minh Hạ Đức khi còn sống từ các nghệ nhân người Thái Lan và có giá đến 300 triệu đồng.

Tượng được hoàn thành và đặt tại chùa Linh Phước vào cuối tháng 11 năm 2011.

11 kỷ luc của Chùa Linh Phước

 1. Tháp chuông cao nhất Việt Nam.
 2. Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam.
 3. Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam.
 4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á.
 5. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam.
 6. Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất.
 7. Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam.
 8. Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 9. Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam.
 10. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam.
 11. Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam.

Tour Chùa Linh Phước Đà Lạt

Hiện nay! Có rất nhiều công ty du lịch lớn nhỏ trên địa bàn Thành phố Đà Lạt nói riêng hay những công ty trên toàn nước Việt Nam nói chung đều lựa chọn địa điểm tham quan Chùa Linh Phước là một trong những điểm đến trong chương trình tour du lịch của mình.

Đặc biệt, đáng phải nhắc đến nhất đó chính là Công ty Hoa Dalat Travel hiện đang có chương trình tour đà lạt 1 ngày với 7 địa điểm tham cực kỳ hấp dẫn như:

 1. Chùa Linh Phước
 2. Làng Hoa
 3. Núi Langbiang
 4. Làng Dân Tộc
 5. Bảo Tàng Lâm Đồng
 6. Khu Biệt Thự Cổ
 7. Ga Đà Lạt

Với giá chỉ với 190.000đ/người theo hình thức ghép đoàn quý du khách sẽ có một ngày khám phá những địa điểm hấp dẫn nhất tại Đà Lạt, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại tour chùa linh phước đà lạt thông qua Hotline: 02633 526 777 để được tư vấn và đặt tour.

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này