Chùa Linh Sơn – Review Ngôi Chua Lâu Đời Nhất Tại Đà Lạt

Chùa Linh Sơn Đà Lạt là một trong những ngôi chùa lớn và lầu đời nhất tại Thành phố Đà Lạt.

Nằm tại một trong những vị trí địa thế cực kỳ đắc địa, lại có khung cảnh chung quanh tuyệt đẹp và rất thanh tịnh cực kỳ thích hợp cho những du khách đến và tham quan, đặc biệt là những du khách có tâm hướng Phật.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Hãy cùng Nhanghidalat.com.vn tìm hiểu kỷ hơn về ngôi chùa lớn và lâu đời này xem có gì đặc biệt mà lại thu hút quý khách đến vậy?

Giới thiệu Chùa Linh Sơn

Đà Lạt là một trong những nơi các bạn rất ưa thích và mỗi khi có cơ hội là các bạn lại đến với Đà Lạt không chỉ để nghỉ dưỡng, tham quan những địa điểm thắng cảnh thơ mộng, mà nơi đây còn có rất nhiều ngôi chùa đẹp, mang phong cách kiến trúc độc đáo.

Địa Chỉ Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chính vì điều này, mà lâu nay không có nơi nào có thể giống được với Đà Lạt, một nét riêng biệt đặc trưng.

Địa chỉ Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn tọa lạc tại số 120 đưỡng Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.

Nằm ngay tại vị trí trung tâm Thành phố Đà Lạt, cách chợ Đà Lạt hay hồ Xuân Hương khoảng tầm 1km, lại nằm ngay tại mặt đường chính nên việc tham quan và lễ Phật sẽ rất dễ dàng và thuận tiện.

Lịch sử Chùa Linh Sơn

Được chính thức khởi công xây dựng vào năm 1938, Chùa Linh Sơn là một quần thể kiến trúc với rất nhiều hạng mục khác nhau tọa lạc trên một ngon đồi có diện tích khoảng 4 hecta.

Đây là nơi đặt văn phòng của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng.

Khung cảnh Chùa Linh Sơn

Từ tam quan để vào được đến chùa, quý du khách sẽ phải di chuyển trên những bậc thang cấp 2 bên là những hàng cây thông hàng trăm năm tuổi, những cây bạch đàn, cây sao cao trọc trời.

Ngay chính giữa sân chùa là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngự trên đài sen, bên phải là một tòa tháp bảo ba tầng hình tam giác, mái ngói cao khoảng chừng 4m.

Địa Điểm Du Lịch Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Bên trái là hồ nước và những cụm giả sơn và cây cảnh tuyệt đẹp, ngay chính giữa là ngơi chánh điện, có cặp rồng chầu 2 bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp nhìn rất oai phong.

Kiến trúc độc đáo Chùa Linh Sơn

Ngôi chùa này được xây dựng mang đậm nét kiến trúc Á Đông, giãn dị và rất tinh tế, trên bờ nóc chùa trang trí lưỡng long chầu nguyệt, ngay tiền đường lại có một cặp câu đối đượm ngát thiên vị:

Sơn sắc đạm tùy nhân nhập viện

Tùng thanh tĩnh thích khách đàm thiền.

Dịch là:

Màu núi nhạt theo người vào viện

Tiếng tùng im nghe khách bàn thiền.

Khu vực chính điện được bài trí rất trang nghiêm, ngay tại chính giữa thờ đức Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen thuyết pháp.

Số Điện Thoại Tour Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Pho tượng này được đúc bằng đồng vào năm 1952, nặng khoảng 1250kg, được khánh thành dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật Giáo Việt Nam.

Các đời trụ trì của Chùa Linh Sơn

  • Vị trụ trì đầu tiên đó chính là Hòa Thượng Thích Trí Thủ (1940).
  • Sau đó là Hòa Thượng Thích Diệu Hoàng (1940-1947).
  • Từ năm 1947 đến năm 1954 do Hòa Thượng Thích Từ Mãn làm trụ trì.
  • Từ năm 1964 cho đến nay do Hòa Thượng Thích Từ Mãn quản lý.
  • Từ năm 1964 cho đến nay do Hòa Thượng Thích Từ Mãn quản lý.

Chùa Linh Sơn – Di Tích Lịch Sử

Đây không chỉ đơn thuần là một địa điểm tham quan, một danh lam thắng cảnh của Thành phố Đà Lạt, đây còn là nơi minh chứng rỏ nét nhất cho sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của Đà Lạt như ngày hôm nay.

Nơi đây không chỉ đón nhận những người con “xa xứ” mà nơi đầy còn là nơi giúp cho những con người cảm thấy tội lỗi, hoàn tâm hối cải, hàng năm chùa Linh Sơn Đà Lạt đón tiền hàng trăm, hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và lễ Phật.

Tour Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Nếu như các bạn đã đặt chân đến với Đà Lạt thì hãy một lần ghé thăm chùa Linh Sơn, khám phá nét kiến trúc độc đáo cùng nghe kể về những câu chuyện về những năm kháng chiến mà ngôi chùa này đã trải qua cùng với nhân dân và dân tộc ta.

Tham Quan Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Đến với nơi đây quý du khách sẽ được đón tiếp một cách nồng hậu, không những thế các bạn còn được hòa mình và khung cảnh thơ mộng đậm chất linh thiêng của Chùa.

Tour Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Dến với Đà Lạt, quý khách không chỉ được hưởng một bầu không khí trong lành mát mẻ, nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc lao động mệt mỏi, mà các bạn còn có thể có một tâm hồn trong sạch, không vươn vấn chuyện đời khi hòa mình vào chốn linh thiêng của chùa.

Ngoài ra quý du khách còn có thể tham khảo thêm một vài địa điểm du lịch, hoặc những ngôi chùa khác trong chương trình tour du lịch của Hoa Dalat Travel.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại tour chùa linh sơn đà lạt thông qua Hotline : 02633 526 777 để tham khảo và đặt những chương trình tour thích hợp nhé!

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này