Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt – Địa điểm “sống ảo” không thể bỏ qua

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt chào đón quý du khách từ tất cả mọi miền đến với Thành phố Đà Lạt khi tiết trời vừa mới trở Đông, không khí bắt đầu se lạnh dần cùng với những màn sương xuất hiện ngay càng một nhiều hơn.

Trong một vài năm trở lại đây, một địa điểm “sốt sình sịch” được cư dân mạng chia sẽ “rầm rộ” ,“bão like” đó chính là một loại cỏ tuyệt đẹp, không chỉ mọc thành từng bụi mà mọc nguyên cả một vùng đất, một quả đồi.

Đồi Cỏ Hồng hay còn có tên gọi khác là “cỏ tuyết” được rất nhiều bạn trẻ săn đón, chờ mong từng ngày để có thể “sống ảo” với những bức hình tuyệt đẹp bên cạnh loại cỏ này.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Sau đây, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết đề quý du khách về loại cỏ này cũng như địa điểm “check in” cực chất này để các bạn có thể nhưng sự lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến tham quan, du lịch tại Đà Lạt của mình thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Giới thiệu Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

“Đà Lạt lập đông hoa vàng vừa mới nở”

Như thời gian trước đây, cứ mỗi dịp Đà Lạt sang đông thì lại xuất hiện một sắc hoa, sắc vàng của hoa Dã Quỳ, vàng từ trong những con hẻm nhỏ len lõi đến những con đường, quả đồi thông bạt ngàn tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng và trữ tình làm say đắm lòng người.

Nhưng từ bao giờ sắc vàng ấy còn chưa vơi thì Đà Lạt lại xuất hiện thêm sắc hồng, một màu hồng của tuyết, của sự tinh khôi lan tỏa cả một vùng đồi với tên gọi rất đổi bình dị và thân thương Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt.

Cùng một loại cỏ, lại mọc tại cùng một địa điểm nhưng hà cớ chi mà lại có 2 tên gọi khác nhau, phải chăng đây là một hình thức “câu like” với mục đích thôi thúc trì tò mò và khám phá của quý du khách để quý vị phải đến tận nơi “check-in” cho bằng được.

Đồi Cỏ Tuyết Đà Lạt

Sau nhiều lần tham quan và với kinh nghiệm của bản thân chúng tôi sẽ lý giải cho quý vị hiểu rỏ hơn, để quý khách tránh gặp phải trường hợp đi đến đúng đỉa điểm rồi nhưng lai đi loanh quanh khắp nơi để tìm kiếm cho bằng được loại cỏ này.

Đồi Cỏ Tuyết Đà Lạt

Nếu như quý du khách muốn bắt gặp loại cỏ tuyết này thì phải chọn những chương trình tour du lịch đà lạt có thời gian khởi hành thật sớm, trước khi mặt trời mọc.

Vì chính lúc này đây, một loại cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương mai trong suốt, tạo nên một màu trắng ngắt cả một vùng nhìn chả khác gì những bông tuyết nên chính vì thế mới có tên gọi “cỏ tuyết”.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Sau khi “ông mặt trời” lên cao, chiếu soi những tia nắng làm cho những giọt sương đọng trên cỏ tan biến thì nơi đây lại trở thành một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp làm thổn thức biết bao nhiêu con tim.

Cỏ Hồng cũng có một tên gọi khác là cỏ Noel vì theo như đánh giá của mọi người thi cỏ đẹp nhất vào dịp “Chúa Sinh Ra Đời”.

Thời gia Cỏ Hồng Đà Lạt xuất hiện

Cũng tương tự như hoa dã quỳ, thời điểm đồi cỏ hồng tại đà lạt xuất hiện vào khoảng những ngày đầu của tháng 11 hằng năm và kết thức – lụi tàn vào tháng 12.

Tham Quan Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Vì vậy! nếu như bạn là một tín đồ “sống ảo” và đang nóng lòng muốn “check in” doi co hong dalat thì hãy chuận bị lên lịch ngay từ hôm nay để có cho mình một chuyến du lịch đà lạt tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất, được hòa mình vào 1 loài hoa và ngắm nhìn loại cỏ đẹp nhất của vùng đất Cao Nguyên này.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt ở đâu?

Thành phố Đà Lạt hiện nay có 2 khu vực xuất hiện doi co hong tuyệt đẹp đó chính là khu vực Suối Vàng và gần Khu du lịch Thung Lũng Vàng.

Đồi Cỏ Hồng – Thung Lũng Vàng

Nằm gần ngay cạnh Khu du lịch Thung Lũng Vàng, tại một khu vực rộng lớn với hướng nhìn quan cảnh tuyệt đẹp cùng với đó là một màu xanh của những rừng thông, đây là địa điểm được các bạn trẻ check in – chia sẽ nhiều nhất trên các trang mạng thông tin xã hội.

Đồi Cỏ Hồng – Cây Thông cô đơn

Địa điểm này rất khó đi nên các bạn lần đầu đến với địa điểm này sẽ khó lòng mà đến được, cũng chính vì vậy mà địa điểm này vẫn còn giữ được một nét riêng, một vẻ đẹp hoang sơ với hồ nước cùng với đó là những con ngựa ung dung gặm cỏ.

Vị Trí Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đường đi Đồi cỏ hồng

Theo nhưng ý kiến riêng của chúng tôi thì đồi cỏ hồng suối vàng Đà Lạt dễ dàng di chuyển và đến tham quan hơn, nếu như quý du khách chưa biết đường đi như thế nào thì có thể tham khảo qua chỉ dẫn dưới đây nhé!

Đường đi Đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng

Đường vào Đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng rất dễ đi vì đường trãi nhựa tuyệt đẹp, xe 45 chỗ ngồi có thể di chuyển dễ dàng nhưng chi gần tới chỗ bán vé và Khu du lịch Thung Lũng Vàng thôi nhé!

Tiếp đó các bạn sẽ phải di chuyển theo một con đường mòn lên dốc, cứ tiếp tục di chuyển thêm một đoạn nữa thì sẽ đến được với Đồi cỏ hồng.

Nếu như các bạn muốn có cho mình những bức ảnh đẹp nhất thì nên di chuyển vào sâu bên trong vì khu vực ở ngoài có rất nhiều người đi lại nên sẽ không đẹp bằng.

Lưu ý: nếu tham quan vào những ngày mưa thì đường sẽ rất trơn vì đoạn vào là đường đất.

Bản đồ từ Chợ Đà Lạt đến Đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng


Đường đi Đồi cỏ hồng Cây Thông cơ đơn

Trên lý thuyết hay nhìn vào bản đồ thì sẽ tương đối khó để đến được với địa điểm này, cách tốt nhất là các bạn nên tìm một ai đó đã từng đến với địa điểm này để đi cùng thì sẽ chính xác hơn.

Nhưng các bạn là một người thích chinh phục và khám phá thì cũng có thể di chuyển như sau:

Từ Khu du lịch Thung Lũng Vàng các bạn di chuyển theo đường Ankroet đến đập thủy điện Ankroet thì tiếp tục đi qua Khu du lịch sinh thái Tiên Sa, đi tiếp một đoạn khá dài nữa các bạn sẽ thấy một bãi đất trống bên phía tay phải.

Tour Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Chú ý quan sát các bạn sẽ thấy một lối mòn nhỏ, di chuyển theo lối mòn này các bạn sẽ thấy một con suối, vượt qua suối là các bạn đã đến được với địa điểm “cây thông cô đơn” nổi tiếng rồi.

Bản đồ từ Chợ Đà Lạt đến Đồi cỏ hồng Cây Thông cô đơn

Lễ Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2018

Đã có thông tin chính xác về Lễ Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2018, sẽ được dự kiến tổ chức từ ngày 23/11 đến ngày 2/12 tại khu vực hồ Đankia Suối Vàng.

Lễ Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2018

Tuy nhiên vẫn chưa có chương trình chi tiết lễ hội năm nay, quý du khách có thể tham khảo chi tiết chương trình Lễ hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 tại đây.

Đánh giá Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Có rất nhiều quý du khách đến với địa điểm này và đã để lại những đánh giá hết sức công tâm, các bạn hãy tham khảo qua để có thêm cơ sở cho mình lựa chọn nhé!

Đánh Giá Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Tour Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Với sự háo hức chờ đón của rất nhiều quý du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những du khách ưa thích loại cỏ này, Hoa Dalat Travel đã có chương trình tour Đồi cỏ hồng Đà Lạt 1 ngày với những điểm đến hấp dẫn như.

Buổi sáng – Tour Cỏ Hồng Đà Lạt 1 ngày

Chúng tôi sẽ đón các bạn tại khách sạn đà lạt vào lúc 5:00, sau đó xe và hướng dẫn viên sẽ bắt đầu đưa các bạn tham gia chương trình tour cỏ hồng.

Đôi cỏ hồng

Cứ mỗi dịp cuối năm, quý du khách lại rất háo hức chờ đón một trong những địa điểm tham quan du lịch đặc trưng bậc nhất tại Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng còn có tên gọi là là có tuyết, quý du khách lần đầu nghe đến 2 cái tên này cứ ngỡ đó là 2 loại cỏ hoàn toàn khác nhau.

Nhưng! Chỉ có một và duy nhất mà thôi, chỉ khác cái đó là thời điểm ngắm cỏ vào lúc nào thì sẽ có cảm nhận khác về loại cỏ khá đẹp này.

Đến vời trường chình tour đồi cỏ hồng Đà Lạt quý du khách sẽ được tham quan, phám phá địa điểm, loại cỏ đặc trưng chỉ có duy nhất vào dịp cuối năm.

Ma Rừng Lữ Quán

Điểm đến tiếp theo trong chương trình đó là một địa danh tham quan cực kỳ nổi tiếng trong những năm trở lại đây, đây được mệnh danh là “tiên cảnh chồn rừng sâu”.

Một địa điểm được rất nhiều quý du khách trong và ngoài nước ưa thích bởi sử thơ mộng, huyền ảo kèm theo đó là sự ma mị đến lạ thường.

Đó chính là Ma Rừng Lữ Quán, đây cũng là địa điểm được bình chọn là một trong năm địa điểm du lịch đẹp nhất tại Đà Lạt.

Sau khi tham quan, chụp ảnh, khám phá thỏa thích tại đồi cỏ hồng, các bạn sẽ được đưa đến đây với một không gian tĩnh lạng, lãng mạn hết sức thú vị.

Làng Cù Lần

Điểm đến cuối cùng trước khi chúng tôi đưa các bạn đến nhà hàng ăn trưa và nghỉ ngơi đó chính là Làng Cù Lần.

Một địa điểm khá thú vị, thú vị ngay từ tên gọi, đặc biệt khi đặt chân đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá văn hóa, phong tục tập quán của người dân tộc bản địa.

Được chính những người dân nơi đây làm hướng dẫn viên dẫn đi tham quan làng, có thể thưởng thức các mọn ăn truyền thống, mua những sẩn phẩm thủ công…một điểm đến quá là thú vị phải không nao.

Buổi chiều – Tour Cỏ Hồng Đà Lạt 1 ngày

Sau khi ăn cơm trưa và nghỉ ngơi, quý vị sẽ tiếp tục lên xe tham quan những địa điểm thú vị khác trong chương trình tour cỏ hồng 1 ngày của Hoa Dalat Travel.

Hoa Dã Quỳ

Ngoài cỏ hồng thì tháng 11 và tháng 12 tại Đà Lạt cũng có thêm một loại hoa tuyệt đẹp, đặc trưng không kém đó chính là hoa Dã Quỳ.

Chúng tôi sẽ đưa các bạn đến những con đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, một khung cảnh vàng rực, vàng cả một quả đồi, vàng cả một góc trời do những bông hoa Dã Quỳ này tạo nên.

Loại hoa này cũng chỉ nở một năm một lần vào thời gian này nên các bạn đã đến với Đà Lạt vào thời gian này thì không thể nào bỏ qua loại hoa này được.

Hoa Điền Sơn Trang

Tuy là một địa điểm mới được xây dựng, nằm tại khu vực ngoài thành Đà Lạt nhưng lại thu hút rất nhiều quý du khách đến với nơi đây tham quan và chụp ảnh.

Lấy bối cảnh thân thiện, hòa quyện với thiên nhiên cùng vời đó là những tiểu cảnh…do chính bàn tay con người tạo lên đặc biệt nhất đó là “bàn tay phật” khổng lô nằm giữa chốn rừng thiên.

Quán cà phê Mê Linh

Một hương vị cà phê hảo hạng, một cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời vời nước và núi đã tạo nên một địa điểm dừng chân, tham quan thưởng thức hương vị cà phê đặc trưng của vùng đất Đà Lạt.

Không những thế các bạn sẽ còn được trải nghiệm phương thức chế biến và sản xuất ra loại cà phê chồn, có giá thành lên đến 20 triệu đồng 1 ký.

Sau một ngày tham quan rất nhiều địa điểm tuyệt vời tại Đà Lạt, ngồi xuống nơi đây, ngắm cảnh hòa mình vào vời thiên nhiên, thưởng thức một ly café ngọn “đúng điệu” hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác cực kỳ khó tả.

Cánh đồng hoa Tam Giá Mạch (hoặc hoa Hướng Dương)

Đà Lạt vào thời gian này sao lại xuất hiện nhiều loại hoa đẹp đến như vậy nhỉ? Chắc các bạn cũng đang có câu hỏi như vậy phải không.

Cùng với đồi cỏ hồng, hoa dã quỳ…thì hoa Tam Giác Mạch cũng là một trong những loại hoa nở theo mùa, 1 năm chỉ xuất hiện đúng có 1 lần.

16:30 xe và hướng dẫn viên sẽ đưa các bạn về lại khách sạn nghỉ ngơi sau một ngày dài tham quan rất nhiều địa điểm tại Đà Lạt.

Quy định trong chương trình tour cỏ hồng

Chương trình tour cỏ hồng đà lạt 1 ngày sẽ được diễn ra vào lúc 5:00 sáng và kết thúc vào lúc 16:30 chiều.

Để quý du khách có thời gian tham quan đồi cỏ hồng đẹp nhất, lưu lại những ấn tượng và kỷ niệm đẹp nhất nên xe sẽ xuất phát sớm hơn dự kiến, quý vị cần lưu ý thời gian sao cho thích hợp nhất nhé!.

Tour bao gồm

  • Nước uống trên xe.
  • Phí tham quan vào những địa điểm khu du lịch.
  • Xe chất lượng cao phục vụ xuyên suốt.
  • Hướng dẫn viên trẻ trung năng động và rất nhiệt tình, cùng với bác tài chạy xe có kinh nghiệm lâu năm.

Tour không bao gồm

  • Giá tour không bao gồm thuế gia trị gia tăng VAT.
  • Các chi phí phát sinh bên ngoài (nếu có).
  • Cơm trưa và những nhu cầu khác của quý khách.

Liên hệ đặt Tour Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt 1 ngày

Với giá chỉ với 380.000đ/khách quý du khách sẽ được tham quan 7 địa điểm cực kỳ hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm cực kỳ thích thú khi tham gia chương trình này của chúng tôi.

Các bạn đưng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tour đồi cỏ hồng đà lạt thông qua Hotline: 02633 526 777 để được đặt tour một cách nhanh và chính xác nhất nhé!

Lưu ý: Sau khi tham giaa chương trình Tour Đồi cỏ hồng của chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi, buổi tối các bạn có thể thăm thú, dạo quanh chợ…hoặc nếu như quý du khách vẫn còn muốn tham gia thêm chương trình tour khác thì chúng tôi có sự gợi ý cho các bạn đó là chương trình Tour giao lưu cồng chiêng Đà Lạt, chi tiết chương trình quý vị có thể tham khảo tại link này.

Lưu ý tham quan Đồi cỏ hồng tự túc

Hiện trên Goolge Map có hiện thị đồi cỏ hồng phường 12 thuộc khu vực “Làng Hoa Thái Phiên”, tuy nhiên đây chỉ là đồi cỏ lau hồng một loại cỏ khác cũng rất đẹp của Đà Lạt chứ không phải là cỏ hồng mà các bạn đang tìm kiếm chờ mong đâu đấy.

Một lưu ý nhỏ nữa là nếu như các bạn đang có ý định du lịch, tham quan tại Đà Lạt trong thời gian sắp tới muốn đặt phòng tại đà lạt hay các chương trình tour du lịch thì có thể liên hệ trực tiếp với chung tôi để được tư vấn.

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này