Đường Hầm Đất Sét – Địa Điểm Du Lịch HOT Nhất Tại Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt hay còn có tên gọi khác là “Đường Hâm Điêu Khắc” là một trong những địa điểm tham quan, du lịch hoàn toàn mới hiện đang thu hút được rất nhiều quý du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Khu du lịch Đường Hâm Điêu Khắc bằng chất liệu đất sét tái hiện lại hết những công trình nôi tiếng của Thành phố Đà Lạt với chất liệu đặc biệt hứa hẹn sẽ mang lại cho quý khách cảm giác mới lạ, độc đáo khi đến với nơi đây.

Đường Hầm Đất Sét

Sau đây, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết hơn về địa điểm du lịch đường hầm đất sét này để quý du khách có thêm những sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho chuyến tham quan, khám phá Đà Lạt của mình thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Giới thiệu Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt được xây dựng từ năm 2010 có chiều dài khoảng 2km tính tới thời điểm hiện tại, chủ nhân của khu du lịch này đã bỏ ra số tiền khoảng 200 tỷ đồng.

Tour Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Điều hấp dẫn nhất của công trình do bàn tay con người tạo ra này đó chính là tái hiện về lịch sử của Thành phố Đà Lạt từ thuở sơ khai cho đến một Đà Lạt phát triển nang động như ngày hôm nay.

Đường Hầm Đất Sét

Chủ nhân cua công trình này đã đào đi và cho di dời khoảng 50.000m3 đất nhắm tạo nên một đường hầm có độ dài khoảng 1.2km rộng từ 2-10m và sâu từ 1-9m.

Trong công trình này điều đặc biệt nhất đó chính là ngôi nhà được làm hoàn toàn bắng đất sét có diện tích rộng khoảng 90m2.

Tour Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Anh Dũng chia sẽ “Toàn bộ công trình đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục”.

Vị trí đường hầm đất sét Đà Lạt

Công trình này nằm tại khu du lịch sao Đà Lạt – Dalat Star, thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian tham quan của đường hầm đất sét Đà Lạt

Mở cửa vào lúc 7:30 và đóng cửa vào lúc 17:00.

Khu du lịch này mở cửa tham quan vào ban đêm nên quý du khách nên lưu ý thời gian tham quan sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý: thời gian đóng cửa của khu du lịch có thể sớm hơn khoảng 30 phút vào mùa mưa của Đà Lạt.

Giá vé tham quan đường hấm đất sét Đà Lạt

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt là 60.000đ/người lớn và 30.000đ/trẻ em.

Đường đi đường hấm đất sét Đà Lạt

Để di chuyển được đến với làng đất sét sẽ có 2 hướng đi, đi theo hướng đèo Prenn hoặc hướng đường Dinh Bảo Đại.

Đi theo hướng đèo Prenn

Từ Trung tâm Thành phố Đà Lạt các bạn di chuyển theo hướng đường 3 tháng 4 ra đến bến xe Liên tỉnh (nhiều người gọi là bến xe Phương Trang), các bạn tiếp tục đỗ đèo đến ngã 3 chùa, ngã 3 có một tượng phật vàng bên tay phải, rẻ vào hướng Thiền Viện Trúc Lâm.

Các bạn tiếp tục đi thẳng sẽ có bảng chỉ dẫn 2 bên đường sẽ đến được với đường hầm đất sét.

Đi theo hướng Dinh Bảo Đại (Dinh III)

Từ địa điểm Dinh II các bạn tiếptục di chuyển theo bản đồ hoặc bảng chỉ đường sẽ đến được với khu du lịch làng đất sét đà lạt.

Chủ đề Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Ở chủ đề thứ nhất, chủ nhân của công trình này muốn khắc họa lại lịch sử Đà Lạt theo từng giai đoạn: từ thuở hoang sơ đến năm 1893 năm mà Yersin khám phá ra vùng đất cao nguyên Lang biang với những câu chuyện và truyền thuyết thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ được khắc họa với đủ loại thú rừng và thiên nhiên.

Đường Hầm Đất Sét

Chủ đề tiếp theo là giai đoạn Bác sĩ Yersin khám phá ra Đà Lạt với minh họa bằng những công trình kiến trúc, văn hóa độc đáo như: Ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Trường Lycée YerSin, Viên Paster, Đại Học Đà Lạt, Khách sạn Palace, Nhà Thờ Con Gà, Giáo Hoàng Học Viện, Chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt…

Tour Đường Hầm Đất Sét

Chủ đề cuối cùng đó chính là Thành phố Đà Lạt hiện tại và hướng đến tương lai với nhiều công trình kiến trúc hoàn toàn mới điển hình như nhà: hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Tình Yêu…

Đường Hầm Đất Sét – những kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam

Không chỉ là một địa điểm du lịch thông thường, một công trình kiến trúc mà Đường Hầm Điêu Khắc này đã có đến 2 kỷ lục được ghi nhận vào Sách kỷ lục Việt Nam.

Đường Hầm Đất Sét

Ngôi nhà có diện tích rộng 90m2 được làm bằng chất liệu đất đỏ Bazan không nung có mái đắp nổi hình ảnh bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và còn là ngôi nhà được thi công hoàn toàn bằng đất đỏ có phong cách độc đáo nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Làng Đất Sét

Điểm đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa xuất hiện như một sự khẳng định rằng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đây không chỉ là công trình mang tính chất nghệ thuật đơn điệu mà nó còn là công trình có tính nhân văn cao cả.

Review Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đây chính là sự đột phá đinh cao về nghệ thuật, định cao về chất liệu, sau 4 năm mày mò tiềm hiểu chủ nhân của công trình này đã tìm ra công thức chế biến đất sét thành một chất liệu mới có màu độc đáo và đặc biệt rất thân thiện với môi trường.

Đường Hầm Đất Sét

Ngay từ khi mới đặt chân vào cổng các bạn sẽ bắt gặp ngay một con rồng và xuyên suốt chuyến tham quan đến phần cuối của công trình đó chính là phần đuôi của con rồng.

Lưu ý khi tham quan đường hầm đất sét đà lạt

Đường đi trong khuôn viên trong khu du lịch đường hầm điêu khắc uốn lượn, lên xuống theo triền núi như mang một nét đặc trưng của mảnh đất cao nguyên.

Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Đến với nơi đây các bạn có thể di chuyển theo 2 đường, một là con đường bên phải Thiền Viện Trúc Lâm hoặc có thể đi vòng xuống phía dưới đập nước hồ Tuyền Lâm.

Đường Hầm Đất Sét

Đoạn đường đi từ Thiền Viện Trúc Lâm đển với khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc khá quanh co và nguy hiểm nên các bạn di chuyển cần phải cẩn thận và hạn chế tốc độ.

Tour Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Tour tự túc

Tuor tham quan đường hầm đất sét 1 ngày chúng tôi nên nghỉ quý du khách nên đi đúng một vòng, bắt đầu theo hướng dinh 3 và về theo hướng đèo Prenn.

Tham Quan Đường Hầm Đất Sét

Sau một buổi sáng thức dậy tại khách sạn đà lạt các bạn chuẩn bị và xuất phát điểm đến tham quan đầu tiên đó chính là Dinh III, sau đó tiếp tục đi tham quang Làng Đất Sét.

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Sau khi tham quan hết đường hầm đất sét các bạn di chuyển ra phía hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm, sau khi tham quan hết 2 địa điểm này các bạn có thể nghỉ ngơi ăn trưa tại những nhà hàng gần đó.

Tiếp tục di chuyển tham quan địa điểm tiếp theo đó chính là Thác Datanla.

Kết thúc chương trình tour du lịch tự túc các bạn di chuyển quay về lại khu vực Thành phố.

Tour ghép đoàn

Với chương trình tour ghép đoàn này các bạn có thể tham khảo chương trình Tour Khám Phá Đà Lạt của Công ty Hoa Dalat Travel với 7 địa điểm cực kỳ hấp dẫn sau:

Vị Trí Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

  1. Đường Hầm Điêu Khắc
  2. Ngắm Cảnh Hồ Tuyền Lâm
  3. Làng Hoa Truyền Thống
  4. Ngắm Suối Vàng, Suối Bạc
  5. Ngắm Bãi Tiên Sa và Hồ Suối Vàng
  6. Làng Cù Lần
  7. Trang Trai Rau Hoa Đà Lạt

Chương trình tour bắt đầu khởi hành vào lúc 8 :30 và kết thúc vào lúc 16 :00, với giá vé là: 300.000đ/khánh bao gồm phí tham quan, nước uống và hướng dẫn viên.

Để có thể tham quan địa điểm du lịch mới hàng đầu hiện nay này các bạn hãy liên hệ trực tiếp Công ty Hoa Dalat Travle thông qua số điện thoại tour đường hầm đất sét đà lạt thông qua Hotline: 02633 526 777 để được tư vấn và đặt tour.

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...