Nhà Thờ Domaine de Marie – Điểm Sống Ảo Dành Cho Các Bạn Trẻ

Nhà Thờ Domaine de Marie là một trong những địa điểm du lịch tham quan tại Thành phố Đà Lạt hoàn toàn miễn phí, nơi đây hằng năm thu hút rất nhiều những vị khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Từ lâu, Đà Lạt đã là một Thành phố nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với đó là các công trình kiến trúc cổ độc đáo cũng là một trong những điểm thu hút khách di lịch đến tham quan, trong đó đáng phải kể đến đó chính là Nhà Thờ Domaine de Marie Lãnh Địa Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu bởi lối kiến trúc Pháp cổ kính có từ những năm thế kỷ thú XVII.

Nhà Thờ Domain de Marie Lãnh Địa Đức Bà Đà Lạt

Sau đây, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu đến quý du khách rỏ hơn về Nhà Thờ Domaine de Marie Đà Lạt để quý vị có thêm những sự lựa chọn chính xác và thích hợp nhất cho chuyến tham quan, du lịch tại Thành phố Hoa của mình thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Giới thiệu Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì trước đây là nguyện đường của các sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), hay là Nhà Thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa Mai Anh Đào).

Đây là một công trình cụm kiến trúc bao gồm nhà Nguyện và hai dãy nhà tu Viện Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn với tổng diện tích lên đến 12 hectar.

Vị trí Nhà Thờ Domaine de Marie

Tọa lạc tại số 1 đường Ngô Quyền, phường 6, Thành phố Đà Lạt.

Nhà Thờ Domaine de Marie Đà Lạt nằm cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng chừng 1km về phía Tây Nam.

Hướng dẫn đường đến Nhà Thờ Domaine de Marie


Từ khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt (chúng ta chọn khu Hòa Bình) làm điểm xuất phát, các bạn di chuyển theo hướng đường 3 tháng 2 khoảng 500m xe gặp một vòng xoay.

Các bạn di chuyển vào hướng đường Hải Thượng, từ đây các bạn di chuyển thêm khoảng tầm 700m nữa sẽ gặp Bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng, rẻ trái vào hướng đường Mai Hắc Đế.

Từ đây các bạn di chuyển dọc theo đường Mai Hắc Đế tầm khoàng 400m nữa là sẽ gặp được nhà thờ.

Lịch sử Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine de Marie nằm tại khu Lam Sơn, được xây dựng từ năm 1930 cho đến năm 1943 mới hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Nhà thờ được chính phu nhân toàn quyền Jean Decoux đứng ra quyên góp của rất nhiều các giáo dân và tên gọi Domaine de Marie có nghĩa là “Lãnh địa của Đức Bà”.

Nhà Thờ Domain de Marie

Thời gian trước đây, khi mới đưa vào hoạt động thì Nhà thờ Domain là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, mãi cho đến năm 1975 ngoài nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích khác.

Hiện nay! tại nhà thờ này các sơ nuôi rất nhiều trẻ em mô côi, họ dạy nghề cho bọn trẻ như dệt, thêu, vẽ tranh…với mong muốn tương lai các em sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine được thiết kế và xây dựng theo phong cách Châu Âu những năm thế kỷ XVII, đậm nét nhất trong cụm kiến trúc này đó chính là phong cách của Pháp, với lối kiến trúc độc đáo không bất cứ nhà thờ nào khác trên địa bàn Thành phố Đà Lạt có được bởi công trình này được xây dựng bằng chất kết dính và vôi, mật mía, tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ và một số chất phụ gia khác.

Nhà Thờ Domain de Marie Đà Lạt

Bố cục của công trình kiến trúc này gây ấn tượng đối với du khách, đặc biệt là những ai am hiểu về nghệ thuật kiến trúc là có rất nhiểu điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển của các nước phương Tây.

Vẫn là dạng mặt bằng chữ thập nhưng được thiết kế với tỉ lệ có phần tự do, phòng khoáng hơn: chiều rộng 11m và chiều dài là 33m.

Tour Nhà Thờ Domain de Marie

Lối vào chính tách ra làm 2 vế thang và nhập lại tại khu vực “Thánh Đường”, kiến trúc phần mái được thiết kế khá giống với hệ thống mái nhà rông của người đồng bào dân tộc cũng là nét đặc trưng nổi bật của nhà thờ này.

Review Nhà Thờ Domaine de Marie

Đặc sắc nhất mà có thể quý du khách có thể dễ dàng nhận thất nhất đó chính là Nhà Thờ Domaine de Marie không có tháp chuông, hệ thống chiếu sáng của nhà thờ được làm bằng những khung kính màu.

Hầu như toàn bộ các bức tường của công trình nhà thờ này đều được quét vôi màu hồng đậm làm nổi bật tôn lên sự uy nghiêm của một công trình tôn giáo, là nơi cung kính, thợ phụng.

Tham Quan Nhà Thờ Domain de Marie

Ngoài ra, đặt chân đến với nơi đây quý du khách còn có thể nhìn thấy một tượng Đức Mẹ ban ơn cao hơn 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu, được phác họa theo hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, do vị kiến trúc sư người Pháp Jonchere thiết kế.

Bức tượng này cũng được chính phu nhân Toàn quyền Pháp Decoux dâng tặng.

Vị Trí Nhà Thờ Domain de Marie

Vào tham quan trng khuôn viên vùng đất Lãnh Địa Đức Bà này quý vị sẽ bắt gặp phần mộ của phu nhân, điều này càng khắng định cho chúng ta thấy rằng nơi đây có một tình cảm đặc biệt, gắn bó máu thịt vơi phu nhân Decoux.

Bên trong khuôn viên nhà thờ được trồng rất nhiều những loại hoa, đặc biệt nhất đó chính là hoa Hải Tiên, phía sau là một quần thể kiến trúc được thiết kế rất độc đáo, những cảnh vật xung quanh đây càng làm tăng thêm vẻ uy nghi cho nhà thờ này.

Tour Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine de Marie là một trong những địa điểm tham quan hoàn toàn miễn phí và lại nằm ngay cạnh trung tâm Thành phố nên sẽ rất dễ dàng và thuận tiện để cho quý du khách đến tham quan và khám phá tại địa điểm này, đặc biệt là những du khách tham quan theo chương trình tự túc.

Ngoài ra, Công ty Hoa Dalat Travel hiện đang có rất nhiều chương trình tour du lịch theo hình thức ghép đoàn với điểm đến là Nhà Thờ Domaine de Marie và một số điểm hấp dẫn khác nữa.

Quý du khách đang muốn có cho mình một kỳ nghỉ ấn tượng và đáng nhớ nhất tại Thành phố Đà Lạt thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tour nhà thờ domaine de marie thông qua Hotline: 02633 526 777 để cùng chúng tôi khám phá Đà Lạt các bạn nhé!

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này