Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong 3 Thiền Viện lớn nhất tại Việt Nam cùng với Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc.

Có diện tích khoảng chừng 30 hectar, Thiền Viện Trúc Lâm không chỉ là nơi linh thiêng thợ phụng, điểm đến lý tưởng của các phật tử từ khắp bốn phương mà địa điểm này còn biết đến như là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thành phố Đà Lạt nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Thiền Viện Trúc Lâm

Sau đây, Nhanghidalat.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Thien Vien Truc Lam Dalat để quý du khách có thêm những sự lựa chọn ưng ý và thích hợp nhất cho chuyến tham quan, du lịch tại Thành phố Đà Lạt của mình thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Giới thiệu Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một cụm công trình Phật giáo rất lớn thuộc phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngự trên định núi Phụng Hoàng hùng vĩ, có hướng nhìn ra khu vực hồ Tuyền Lâm trong lành mát mẻ đầy tính thơ mộng.

Thiền Viện Trúc Lâm thuộc thiền phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử như những Thiện Viện nổi tiếng khác như : Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, Thiền Viện Trúc Lâm Hà Nội.

Vị trí Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tọa lạc trên đường Trần Thánh Tông, nằm trên núi Phụng Hoàng, thuộc phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thiền Viện Trúc Lâm được khởi công xây dựng vào nằm 1993 và được hoàn thành sau một năm xây dựng, nằm cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng chừng 5km về hướng đèo Prenn.

Số điện thoại

Nếu như quý du khách muốn lưu trú xin ở lại thiền viên trúc lâm đà lạt và tìm hiểu rỏ hơn về các khóa tù ơ đây thì có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của chùa: 02633 827 565.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt mở cửa cho quý du khách tham quan và vào lễ phật hoàn toàn miễn phí vào tất cả các ngày trong tuần từ 5 :00 đến 21 :00.

Hướng dẫn đường đến Thiền Viên Trúc Lâm Đà Lạt

Để có thể đến được với nơi linh thiêng cửa Phật này các bạn sẽ phải vượt qua một hanh tình, một quãng đường tuyệt đẹp và cực kỳ thơ mộng tại Thành phố Đà Lạt.

Hướng Dẫn Đường Đi Thiền Viện Trúc Lâm
Quý du khách có thể di chuyển theo bản đồ dưới đây để có thể dễ dàng đến được với Thiền Viện Trúc Lâm.

Từ chợ Đà Lạt, các bạn di chuyển qua hướng cầu Ông Đạo – qua hết cầu các bạn di chuyển theo hướng đường Trần Quốc Toản – gặp bùng binh các bạn tiếp tục đi thẳng theo hướng đường Hồ Tùng Mậu.

Di chuyển hết đường Hồ Tung Mậu các bạn sẽ tiếp tục gặp 1 bùng binh nữa – các bạn di chuyển vào đường 3 tháng 4 và đi tiếp đến đoạn đèo Prenn.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Từ đây các bạn có thể lựa chọn 2 phương án: di chuyển bằng cáp treo xuống với Thiền Viện hoặc tiếp tục đi thẳng đến đoạn giữa giữa đèo.

Ngay phía bên tay phải của đèo Prenn có một tượng Phật bằng vàng khá lớn các bạn rẻ phải và chạy thẳng sẽ đến được với Thiền Viện Trúc Lâm.

Lịch sử hình thành Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Được chính thức khởi công xây dựng vào năm 1993, sau một năm thi công thì công trình đã được hoàn thành cơ bản.

Công trình này do 2 vị kiến trúc sư là Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc thiết kế lên bản vẻ, bên cạnh đó còn có sự tư vấn của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, ông chính là người thiết kế Dinh Độc Lập hay dinh Thống Nhất – TP. Hồ Chí Minh.

Truyền thuyết về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Vào một đêm năm 1986 khi đang đắm chìm trong giấc ngủ thì ngài Thích Thanh Từ đã mơ một giấc mơ hết sức đặc biệt, thấy mình đang ôm cổ Phụng Hoàng bay vút lên trời cao.

Sau khi giật mình tỉnh giấc và chiêm nghiệm lại thì ngài liền nghỉ ngay đến Đà Lạt, một vùng đất với khi hậu quanh năm mát mẻ trong lành, phong cảnh tuyệt đẹp, núi hồ thanh vắng.

Vị Trí Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nếu như xây dựng một Thiền Viện tại đây cho các chúng tăng tu đạo thì sẽ rất nhanh thành chín quả.

Cũng chính vì thế mà ngài đã phác họa toàn cảnh Thiện Viền và tìm một địa điểm thích hợp tại Đà Lạt để xây dựng.

Khi mới vừa đặt chân đến khu vực hồ Tuyền Lâm ngài đã cực kỳ hài lòng chính vì vậy nên chúng phật tử liền thuận theo ý ngài tiến hành các thủ tục xin cấp đất.

Khu vực trong Thiền Viện

ngoại viện, khu hòa thượng viện trưởng, khu vực tịnh thất hòa thượng và khu nội viện tăng và khu nội viện ni. Trụ trì đầu tiên và người lên ý tưởng quy hoạch thiền viện là Hòa thượng Thích Thanh Từ. Hiện nay, trụ trì Thiền viện trúc lâm Đà Lạt là Thượng tọa Thích Thông Phương.

Review Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Quý du khách và các bạn đang thưởng ngoạn cảnh đẹp xung quanh hồ Tuyền Lâm thì có thể tản bộ lên một con dốc với 140 bậc thang bằng đá đi qua tất cả ba cổng tam quan để có thể vào được đến chính điện.

Sơ Đồ Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm

Khu vực chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích là 192m2, bên trong thờ Đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cap 2m, tay phải đang cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Niên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật.

Phía trên chính điện có các bức phù điêu chạm khắc tinh sảo về 8 tướng thị hiện của Đức Phật.

Bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà còn phía bên phải là tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi Sư tử.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Phía bên ngoài chính điện là lầu trống và lầu chuông, bên trong lầu chuông là quà đại hồng chung nặng 1.1 tấn có khắc những bài kệ có ý nghĩa đạo lý cao.

Tiếp túc tham quan sau khi đã rời chính điện và lễ phật các bạn sẽ ra khu vực vườn hoa, nơi đây được trồng rất nhiều các loại hoa đẹp như: Cẩm Tú Cầu, Xác Pháp…đặc biệt là một giàn hoa móng cọp tuyệt đẹp để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng mỗi du khách khi đến đây tham quan.

Tour Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Rời khu vực vườn hoa quý du khách đi xuống phía dưới chùa là hồ Tĩnh Tâm, hồ nay nuôi rất nhiều loại rùa cảnh, nước luôn có màu xanh biếc quanh năm còn có rất nhiều ghế đá để các bạn dưng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh.

Cáp Treo Đồi Robin – Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Quý du khách cũng có thể tham quan Thiên Viện Trúc Lâm bằng các đi cáp treo từ Đồi Robin sang Thiền Viện, giá vé là 70.000đ/người (khứ hồi) và 50.000đ/người (1 chiều).

Ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Đà Lạt dần dần di chuyển đến địa điểm linh thiêng cửa Phật sẽ mang lại cho các bạn một cảm giác hết sức thú vị.

Lưu ý khi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đây là nơi thanh tịnh, là nơi tu hành của rất nhiều phật tử nên quý du khách tuyệt đối không được kinh doanh, buôn bán tụ tập bên trong khu vực này.

Trang phục phải lịch sự, quần ngắn, váy ngắn, áo ngắn…nhạy cảm sẽ không được vào tham quan.

Tại khu vực chánh diện, các bạn phải bỏ giày dép phía bên ngoài khi vào hành hương, bái phật, tuyệt đối không được chụp ảnh bên trong khu vực chánh điện.

Một số khu vực cấm các bạn vào tham quan như khu nội tăng, nội ni.

Di chuyển từ phía hồ Tuyền Lâm lên đến Thiền Viện gồm 140 bậc thang, người già yếu không nên di chuyển theo đường này.

Các bạn di chuyển bằng xe mày sẽ được gửi xe hoàn toàn miễn phí tại đây.

Đường lên Thiền Viện có một đoạn đường khá dốc và nguy hiểm, nếu như không thể di chuyển bằng lối này các bạn có thể đi vòng ra phía sau của Thiền Viện.

Tour Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Các bạn đang có ý định tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt có thể tham khảo chương trình tour du lịch đà lạt 1 ngày của Công ty Hoa Dalat Travel theo hình thức ghép đoàn.

Vừa có thể tham quan Thiền Viện cùng với đó là những địa điểm kém theo cực kỳ hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm rất thú vị.

  1. Dinh Bảo Đại
  2. Đồi Robin – Cáp Treo Đà Lạt
  3. Thiền Viện Trúc Lâm
  4. Thác Datanla
  5. Nhà Thờ Con Gà
  6. Vườn Hoa Thành Phố
  7. Thích Ca Phật Đài
  8. Khu trưng bày sản phẩm Đà Lạt

Với giá tour chỉ có 130.000đ/khách và các bạn đừng quên gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại tour thiền viện trúc lâm đà lạt thông qua Hotline: 02633 526 777.

Nhanghidalat.com.vn

Đánh giá bài viết này